Câu chuyện kỳ diệu chữa khỏi bệnh Ung thư đại tràng

Câu chuyện kỳ diệu chữa khỏi bệnh Ung thư đại tràng của sư cô Quảng Phước nếu nghe qua không thể tin được nhưng đó là câu chuyện hoàn toàn sự thật. Rất diệu kỳ. Nếu những ai vững tin Phật, tin mạnh mẽ vào Phật Pháp đều có thể chữa khỏi bệnh dù là bệnh nan y.

Ngày đăng: 05-03-2018

150 lượt xem

 

Câu chuyện kỳ diệu chữa khỏi bệnh Ung thư đại tràng

của sư cô Quảng Phước

 

Câu chuyện kỳ diệu chữa khỏi bệnh ung thư Đại Tràng của Sư Cô Quảng Phước bằng cách niệm Phật, mới nghe qua không thể tin được, nếu không nói là hoan đường. Nhưng đó là câu chuyện rất thật. Nếu những ai vững tin Phật, tin mạnh mẽ vào Phật Pháp thì có thể tin rằng mình chữa được bệnh.

 

Mang trên mình căn bệnh ung thư đại tràng ác tính, sư cô đã đi chữa trị khắp nơi. Bệnh viện Vũng Tàu rồi lên TP ở BV Ung Bướu, BV Chợ Rẫy... Nhưng bệnh không khỏi mà ngày càng nặng thêm. Đi từ chỗ khối u chưa vỡ cho đến khi vỡ và di căn khắp bao tử. Khi cận kề cái chết, sư cô được các thầy hộ niệm để được vãng sanh (ở Đạo Phật, khi người mất hoặc sắp mất, sẽ được tụng kinh để được vãng sanh - chết về Cõi Phật). Sư cô được cả mấy trăm người hộ niệm liên tục trong 21ngày. Không vãng sanh mà sức khỏe ngày tiến bộ và cuối cùng hết hẳn bệnh. Câu chuyện rất kỳ diệu nghe có vẻ không tin nhưng đó là tận mắt chứng kiến của hàng trăm người hộ niệm cho sư cô.

 

BBT cố gắng biên tập và tổng hợp lại từ những đoạn clip, từ câu chuyện kể của chính sư cô Quảng Phước, chúng tôi xin chia sẻ câu chuyện kỳ diệu này đến với tất cả mọi người, đặc biệt cho những ai đang mang căn bệnh ung thư quái ác hãy tin vào sự nhiệm màu của Phật Pháp, hãy chí tâm niệm Phật để mong được thoát khỏi những đau đớn của bệnh tật.

 

Cuộc đời của sư cô Phước Quảng

Cuộc đời của sư cô Phước Quảng là một chặng dài những khó khăn và rất đáng thương. Từ nhỏ, sư cô đã thiếu may mắn khi sinh ra trong gia đình cha mẹ mất sớm, lúc mới 8,9 tuổi. Sau đó làm con nuôi của một gia đình khác. Nhưng rồi cha mẹ mẹ nuôi cũng tiếp tục qua đời. Cuộc sống sư cô vất vả nay đây mai đó. Nhờ vào sự cưu mang của anh chị em, con bố mẹ nuôi, sư cô còn có chỗ nương tựa. Để trang trải cuộc sống, sư cô đã làm không biết bao nhiêu công việc. Làm thuê, làm mướn, ai kêu gì làm nấy miễn sao có tiền để tự nuôi sống bản thân.

Rồi có lẽ có một cái duyên tiền kiếp nào đó nên sư cô đã quy y xuất gia tại Chùa Sư Bà Hải Triều Âm, Đà Lạt. Nhưng rồi do có lẽ nghiệp chướng từ kiếp trước qua nhiều nên sư cô mang rất nhiều bệnh nặng và khó trị. Do mang nhiều căn bệnh nên không ở trong đại chúng được, sợ làm ảnh hưởng đến tu học của các tỳ kheo nên sư cô mới xin được xuất chúng để thuận tiện cho việc chữa trị.

Quá trình phát bệnh và chữa trị

Lúc này sư cô được chị nuôi của mình, người bảo trợ và lo lắng cho sư cô, là tỳ kheo Tịnh Hương đưa xuống Tịnh thất Bửu Thành, Vũng Tàu để dưỡng bệnh. Tại đây, sư cô được trụ trì Tịnh thất là ni sư Thanh Nhàn nhận làm Y Chỉ Sư.

Nhắc lại về căn bệnh của sư cô, căn bệnh hành hạ cô một năm dài. Ban đầu, chỉ với triệu chứng đau bụng, đại tiện tiểu tiện khó khăn. Nhưng dần dần chuyển nặng hơn, có lần đi cầu ra máu, đi bác sĩ chẩn đoán bệnh trĩ và cho thuốc uống nhưng bệnh mỗi ngày một nặng thêm.

Lo lắng, sư cô Tịnh Hương mới đưa sư cô lên bệnh viện Ung Bướu để khám. Tại đây các Bác sĩ chẩn đoán có một khối u ác tính trong bao tử cho uống thuốc và tiêm thuốc để khối u teo. Nhưng khối u không teo mà ngày càng lớn và vỡ ra chảy máu. Lo lắng sư cô Tịnh Hương đưa sư cô sang BV Chợ Rẫy. Qua các xét nghiệm nội soi, kết quả cho thấy các tế bào đã di căn khắp bao tử và đường ruột làm hư hoại hết. Và chuẩn bị di căn lên đến cổ. BS bảo giờ không thể phẩu thuật hay cắt bỏ gì được. Giờ chỉ có về mà nghỉ dưỡng. Thèm  gì thì ăn đó.

Vậy là sư cô đi mấy bệnh viện Thành Phố mà bệnh ngày càng nặng, đi từ lúc các khối u còn chưa bị vỡ, đến lúc khối u bị vỡ di căn khắp cơ thể vẫn không thể chữa chạy được. Ra khỏi bệnh viện, sư cô xé tất cả các loại giấy tờ, kết quả xét nghiệm. Trở về Tịnh Thất, sư cô chỉ còn cách mong nhờ vào tha lực của chư Phật.

 

Tụng kinh niệm Phật cảm hóa tế bào Ung thư

Tại Tịnh thất Bửu Thành, sư cô chịu đựng cơn đau đớn hành hạ. Do đường ruột bị hư hỏng hết nên không thể ăn uống được gì. Chỉ có uống ít nước. Sức khỏe 100% thì đến 99% xem như đã chết không còn hi vọng cứu chữa. Cố gắng chịu cơn đau, sư cô vẫn cố gắng tụng kinh niệm Phật. Và cứ thế chỉ an dưỡng chờ ngày ra đi.

Một đêm, khi tình hình của sư cô trở nên nguy kịch nên ni sư Thanh Nhàn mới nhờ đến ban hộ niệm để trợ cho sư cô được vãng sanh. Và lúc đó ni sư cũng nhờ đến thầy Thích Giác Nhàn trụ trì Tịnh thất Quan Âm, Bảo Lộc, nhờ thầy xuống tịnh thất Bửu Thành để trợ niệm cho sư cô Quảng Phước. Và thầy rất hoan hỉ. Nhưng điều kiện trợ niệm tại tịnh thất không thuận lợi nên thầy đề nghị đưa về tịnh thất Quan Âm

Nơi đây phòng trợ niệm được khang trang ấm cúng, lại được hàng trăm người cùng trợ niệm. Thật là một diễm phúc lớn đối với sư cô Quảng Phước như cái tên pháp danh mà  sư cô mang.

Liên tục các Phật tử tại tịnh thất thay phiên nhau trợ niệm cho sư cô. Mấy ngày đầu cô chỉ cố gắng niệm theo đại chúng. Vẫn cơn đau đớn hành hạ và không ăn được mà chỉ uống vài ngụm nước. Kỳ diệu thay, sau vài ngày tụng niệm, sức khỏe sư cô có phần khá hơn, cơn đau giảm bớt, giọng nói bớt độ mệt mỏi. Chân đi có cảm giác và máu bớt chảy.

Thấy nhiều ngày trôi qua mà chưa được vãng sanh, thấy sự vất vả của mọi người vì sư cô mà ngày đêm tụng niệm, sư cô đề nghị thầy Thích Giác Nhàn ngưng để mọi người được nghỉ ngơi nhưng thầy không đồng ý. Thầy bảo, nếu càng niệm mà giảm đau thì khi vãng sanh sẽ được nhẹ nhàng. Hơn nữa cũng là tạo điều kiện để đại chúng làm công đức.

Trong thời gian trợ niệm, đều đặn mỗi buổi chiều, thầy đều cho đệ tử mua cá, chim chóc về phóng sanh. Thầy nguyện sẽ phóng sanh cho đến khi sư cô Quảng Phước được vãng sanh mới thôi.

Sư cô có lời nguyện, sau khi vãng sanh thi hài sẽ được đem thiêu sau đó đem tro cốt rãi dưới biển hoặc trên núi. Số tiền mà lúc còn trẻ làm lụng vất vả, nhờ tiết kiệm nên để dành được khoảng kha khá. Nay ra đi rồi, mong muốn buông bỏ mọi thứ chỉ mong về với Phật Pháp. Số tiền còn lại sau khi chạy chữa bệnh, sư cô muốn dành hết để phóng sanh, cúng dường. Một số ít gởi thầy để thầy lo hậu sự khi sư cô mất.

Ngày 22 tháng 07 năm 2009 (nhằm 1 tháng 6 năm Kỷ Sửu AL) , để lưu lại sự kiện, thầy Thích Giác Nhàn đã làm một phóng sự chia sẻ về buổi trợ niệm vãng sanh của sư cô Quảng Phước để làm tài liệu về sau. Xem đoạn clip, chúng ta cũng có thể thấy được sự nhiệm màu của hành trì tụng niệm danh hiệu Phật.

 

Sư cô Quảng Phước đã chiến thắng căn bệnh ung thư đại tràng

Cuộc trợ niệm kéo dài đến ngày thứ 20 thì sư cô bắt đầu ăn được cháo loãng, đi đứng lại được. Khi đến ngày thứ 21. Thầy Thích Giác Nhàn nói vui “Vậy là Phật chê sư cô không chịu rước đi rồi. Giờ thì trả lại phòng nhường chỗ cho người khác”

Vậy là cuộc trợ niệm kết thúc sau 21 ngày, dù sức khỏe chưa hoàn toàn bình phục nhưng xem như đã chiến thắng bệnh tật.

Sau 2 tháng, sư cô quay lại bệnh viện tái khám. Các bác sĩ rất ngạc nhiên khi thấy mọi xét nghiệm đều cho kết quả bình thường. BS hỏi sư cô đã dùng phương pháp gì. Sư cô nói chỉ nhờ tụng kinh niệm Phật. Bs hoàn toàn không tin tại sao lại có kết quả kỳ diệu vậy. Sư cô bảo Bác sĩ hãy xem đoạn clip quay lại cảnh Thầy và đại chúng trợ niệm cho sư cô. Bác sĩ còn bảo “Bao tử của cô rất lạ, nó làm sao đó, không giống như người bình thường. Nó láng láng rất là đẹp. Bao tử của cô lúc trước hư hết mà giờ chỉ thấy một vết nhỏ”. 

 

Khi thoát khỏi căn bệnh quái ác, sư cô vẫn tiếp tục chuyên trì tụng niệm và dựa vào câu chuyện của chính cuộc đời mình cô đã giúp đỡ nhiều người tiếp cận với Phật Pháp, hiểu được sự màu nhiệm của hành trì tụng kinh niệm Phật.

 

Câu chuyện kỳ diệu chữa khỏi bệnh ung thư đại tràng của sư cô Quảng Phước giúp cho những ai đang mang trên mình căn bệnh ung thư một phương pháp chữa trị. Cầu mong mọi người hãy tin tưởng vào Phật chuyên trì hành niệm để mong được thoát khỏi bệnh tật.

 

Đoạn clip chia sẻ của Sư Cô Quảng Phước

sau khi hết bệnh

 

Phóng sự ghi lại quá trình hộ niệm sư cô Quãng Phước

 

Chia sẻ của sư cô Quãng Phước 6 năm sau

 

 

Huệ Chân tổng hợp

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha