CƠ CHẾ CHỮA LÀNH CỦA CƠ THỂ

Khi ta mắc căn bệnh ung thư, ta tìm đủ loại thuốc, đủ loại phương pháp để chữa trị ung thư. Có rất nhiều người tốn kém nhiều tiền bạc nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm. Bạn chỉ chú trọng đến yếu tố bên ngoài mà không để ý hoặc không hề biết cơ chế chữa lành của cơ thể.

Ngày đăng: 14-09-2017

752 lượt xem

 

Cơ chế chữa lành của cơ thể

Tôi đọc đâu đó một câu nói “Cơ thể bạn là một cổ máy KỲ DIỆU. Chỉ cần bạn cho nó cơ hội, nó sẽ giúp bạn chữa lành mọi bệnh tật”

Chính xác là cơ thể con người là cỗ máy kỳ diệu nhất mà tạo hóa ban tặng. Nó có thể giúp ta ngăn ngừa và chữa lành mọi bệnh tật.

Nhưng không phải ai cũng thấu rõ điều này???

 

Khi có bệnh thì vái tứ phương, tìm thầy hay thuốc tốt, ai cũng nghe theo. Chạy hết thầy này thuốc nọ, may mắn thì hết, không may mắn tiếp tục đổi thầy, đổi thuốc. Chạy khắp nơi theo kiểu “phước chủ may thầy”. Nhiều người tiền mất, tật vẫn mang. Và cứ kéo dài một chuỗi uống thuốc này lại sinh bệnh khác. Nhưng bạn chưa bao giờ tự hỏi cơ thể bạn, chưa bao giờ hiểu về cơ thể bạn, chưa bao giờ tìm cách để phục hồi chúng.

 

Một nguyên lí không phải ai cũng biết?

Khi chiếc xe của bạn bị hư, bạn mang tới đâu để sửa? Chắc chắn là bạn phải mang tới tiệm sửa xe hoặc hãng xe.

Khi chiếc điện thoại Samsung của bạn bị lỗi. Bạn có mang tới hãng điện thoại Nokia hay Apple? Chắc chắn không? Bạn phải mang tới đúng hãng điện thoại Samsung.

 

Nguyên tắc: Bất kể “VẬT GÌ” tạo ra “THỨ GÌ” đó thì chỉ có CHÍNH NÓ mới có thể SỬA CHỮA.

Hãng Samsung tạo ra chiếc điện thoại chỉ sửa chiếc điện thoại, không thể sửa chữa xe máy.

Hãng xe Honda tạo ra chiếc xe Honda chỉ sửa chiếc honda do nó tạo ra, không sửa điện thoại hay máy móc khác.

 

Còn cơ thể bạn? Cơ thể bị bệnh, bị lỗi thì chỉ có CHÍNH CƠ THỂ MỚI TỰ CHỮA LÀNH CHO CHÍNH NÓĐấng tạo hóa đã tạo ra cho bạn một cơ thể, một cỗ máy kỳ diệu có chức năng chữa lành.

Phẩu thuật hay dùng bất kỳ một phương pháp nào là can thiệp từ bên ngoài sẽ làm tổn hại đến cơ thể, rối loạn các chức năng của cơ thể. Cơ thể là cổ máy có chức năng hoàn hảo, không giới hạn. Khả năng chữa lành của cơ thể là rất tuyệt vời, không giới hạn. Chỉ là chúng ta không cho chúng cơ hội chữa lành. Mọi can thiệp từ bên ngoài chỉ làm cho cơ thể bị rối loạn chức năng, thậm chí bị tổn thương vĩnh viễn khó có thể phục hồi. 

 

Cơ chế chữa lành của cơ thể

Hãy xét hoạt động của một số cơ quan chức năng:

Đầu tiên chúng ta xét tới quả tim. Bạn thử tưởng tượng quả tim của chúng ta phải làm việc suốt 24/24 và kéo dài 70 - 80 năm trời nhưng không một giây phút ngừng nghỉ. Trái Tim phải cần mẫn, cung cúc tận tụy...bơm hơn 5 lít máu đi suốt một chiều dài mạch máu dài gấp gần 4 lần chi vi Trái Đất... Nó vừa có chức vụ bơm đều đặn để đẩy máu theo các động mạch và đem dưỡng khí và các chất dinh dưỡng đến toàn bộ cơ thể, đồng thời loại bỏ các chất thải trong quá trình trao đổi chất.

Chúng ta có hai quả thận kỳ diệu. Mỗi quả thận bao gồm một triệu đơn vị lọc máu gọi là nephron. Thận có thể thanh lọc được 120-150 lít máu mỗi ngày và tạo ra khoảng 2 lít nước tiểu.

Còn quả gan… gan giữ nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể. Đầu tiên là chức năng thải độc. Hằng ngày có biết bao nhiêu độc tố xâm nhập vào cơ thể của chúng ta qua đường ăn uống và hít thở, nếu gan không có công năng giải độc, có lẽ ta sẽ không thể sống quá 1 năm. Kế đến gan có chức năng lưu trữ, tổng hợp và chuyển hóa chất cho cơ thể. Những thực phẩm ta ăn hàng ngày là dưới dạng năng lượng thô. Khi vô cơ thể, gan sẽ giúp tổng hợp và chuyển hóa phần thức ăn trên thành các vi chất (vitamin, axit, protein…) đưa vào máu và đi đến khắp nơi nuôi cơ thể.

Rồi đến các cơ quan phòng thủ (hệ thống miễn dịch). Hằng ngày, thông qua công việc, giao tiếp, môi trường… chúng ta tiếp xúc biết bao nhiêu loại vi khuẩn gây hại xâm nhập nhập vào cơ thể. Nếu không có hệ thống an ninh phòng thủ vững chắc của cơ thể, chúng ta sẽ không thể sống nổi đến tuổi trưởng thành.

 

Rõ ràng, cơ thể là cổ máy hoàn hảo nhất mà Mẹ Tạo hóa đã ban tặng. Cổ máy hoàn hảo luôn:

•      LÀM ĐIỀU TỐT NHẤT cho cơ thể.

•      Nó GIỮ  những thứ cơ thể cần.

•      Nó LOẠI BỎ thứ cơ thể không cần.

•      Luôn GIÚP CƠ THỂ THÍCH NGHI mọi tình huống

•      Luôn BẢO VỆ cơ thể chống lại bệnh tật

 

Cơ chế chữa lành ung thư

Với căn bệnh ung thư, khi bạn có tế bào ung thư hay khối u, hàng ngàn tế bào miễn dịch trong cơ thể bạn luôn cố gắng bảo vệ cơ thể bạn. Các tế bào miễn dịch này  xuất hiện để tiêu diệt và loại bỏ các tế bào xấu ra khỏi cơ thể. Thế nhưng bạn vẫn mắc ung thư là do hệ miễn dịch của bạn không đủ mạnh, chúng không đủ sức để thanh trừ và tiêu diệt những tế bào xấu nên để chúng phát triển thành ung thư.

Cơ thể bạn có đến 60 nghìn tỉ tế bào với gần 20 nghìn tỉ tế bào trong hệ thống miễn dịch thì so với một khối u bé nhỏ sẽ không là gì hết.

 

Hệ thống miễn dịch đang suy lùng và tấn công các tế bào ung thư

 

Một đoạn clip được thực hiện bởi nhóm nguyên cứu Anh đăng trên tạp chí Immunity. Trong đoạn clip cho thấy các tế bào T-cell không ngừng săn lùng và tiêu diệt các tế bào ung thư trong cơ thể của bạn.

Các tế bào T-cell xuất hiện gồm các đốm cam hoặc đốm màu xanh lá cây tìm kiếm và tấn công các tế bào ung thư (màu xanh dương) bơm vào chúng các chất độc cytotoxins (màu đỏ) để tiêu diệt chúng.

Bên trong cơ thể chúng ta luôn ẩn nấp một đội quân cận vệ luôn bảo vệ cơ thể chống lại sự xâm nhập của các tế bào ung thư. Theo Gillian Griffiths, Giám đốc Viện nghiên cứu Y học Cambridge cho biết "Các tế bào T này luôn tuần tra trong cơ thể chúng ta. Chúng xác định và phá hủy các tế bào bị nhiễm và gây ung thư. Nó làm như vậy với độ chính xác vượt trội và hiệu quả."

Một nghiên cứu khác của Thụy Điển, các bác sĩ thực hiện trên 2 người đàn ông. Họ được yêu cầu thực hiện chạy xe đạp nhanh trong vòng 60 phút. Kết quả xét nghiệm máu của 2 người trước và sau cho thấy “Sau khi tập thể dục, cơ thể đã tiết ra một hoạt chất chống chế tế bào ung thư tăng lên 30%” Điều đó có nghĩa, tập thể dục giúp tăng hệ miễn dịch làm tăng khả năng chống ung thư.

 

Khả năng chống ung thư tăng lên khi tập thể dục

 

Rõ ràng “Hệ thống miễn dịch của bạn được thiết kế để loại bỏ bệnh ung thư. Nếu bạn có các khối u ung thư trong cơ thể của bạn, điều này có nghĩa là hệ thống miễn dịch của bạn yếu, quá tải hoặc bị ức chế. Chữa bệnh ung thư đòi hỏi một sự thay đổi triệt để của chế độ ăn uống và lối sống với chế độ dinh dưỡng và trị liệu mà xây dựng lên cơ thể của bạn và hệ thống miễn dịch của bạn”

 

Vậy để vượt qua căn bệnh ung thư, điều bạn cần làm là

- Đảo ngược nguyên nhân gây bệnh

- Tăng hệ thống miễn dịch,

- Tăng sức mạnh của tế bào vốn suy yếu để tái lập lại cơ thể.

► Khi cơ thể trở về trạng thái ban đầu hay gần bằng với trạng trái đầu, bệnh sẽ được đẩy lùi.

 

Vậy không có phương thuốc trị ung thư nào tốt nhất, chỉ có CƠ THỂ, chính CƠ THỂ là cổ máy hoàn hảo có thể giúp bạn chữa khỏi bệnh ung thư.

“Bạn hãy tin tưởng cơ thể của bạn, hãy tin vào sức mạnh của tạo hóa, tin tưởng vào cỗ máy kỳ diệu. Chỉ cần cho nó cơ hội, nó sẽ giúp bạn chữa lành mọi bệnh tật”.

 

Cảm ơn bạn đã đọc

Huệ Chân

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha