NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỐI VỚI BỆNH NHÂN UNG THƯ

Nếu bạn hay người thân mắc bệnh ung thư, trước khi tìm bất kỳ một phương pháp trị liệu nào bạn nên dành thời gian tìm hiểu trước khi quyết định điều trị. Với những hiểu biết về trị liệu ung thư tự nhiên, tôi có cơ hội tiếp xúc, trò chuyện nhiều bệnh nhân ung thư, hi vọng những chia sẻ của tôi sau đây sẽ giúp được các bạn hiểu rõ phần nào.

Ngày đăng: 23-02-2018

274 lượt xem

 

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỐI VỚI BỆNH NHÂN UNG THƯ

 

Chào các bạn

Nếu bạn hay người thân mắc bệnh ung thư, trước khi tìm bất kỳ một phương pháp trị liệu nào bạn nên dành thời gian tìm hiểu trước khi quyết định điều trị. Với những hiểu biết về trị liệu ung thư tự nhiên, tôi có cơ hội tiếp xúc, trò chuyện nhiều bệnh nhân ung thư, hi vọng những chia sẻ của tôi sau đây sẽ giúp được các bạn hiểu rõ phần nào.

Có câu “BIẾT ĐỊCH – BIẾT TA – TRĂM TRẬN TRĂM THẮNG”

Nếu hiểu rõ căn bệnh, hiểu nguồn gốc sâu xa của căn bệnh. Hiểu được nguyên tắc chữa bệnh, hiểu cơ chế chữa lành của cơ thể và tạo điều kiện để cơ thể tự thực hiện chức năng của nó, bạn sẽ nhiều cơ hội được chữa lành.

 

Thứ nhất: Tìm hiểu nguyên nhân, gốc của căn bệnh

Trước tiên, người bệnh hãy dành thời gian suy xét lại bản thân mình, quay ngược lại thời gian rà soát lại và tự đặt câu hỏi “TẠI SAO TÔI MẮC UNG THƯ?” Hãy soi xét lại bản mình, từ “lời nói, thói quen ăn uống, thói quen sinh hoạt, môi trường, công việc, mối quan hệ, hành vi, ứng xử, tâm trí, …” Hãy THÀNH THẬT và NGHIÊM TÚC suy ngẫm. Bất cứ chuyện gì xảy ra đều có nguyên nhân của nó. Không có NHÂN làm sao QUẢ?

Ung thư là kết quả của nhiều vấn đề đến cùng nhau và cùng lúc. Không đơn thuần chỉ là do ăn uống hay môi trường mà kết hợp của rất nhiều nguyên nhân. Vì vậy, hãy BÌNH TÂM suy xét lại nguyên nhân gốc rễ của căn bệnh trước khi bắt đầu quyết định chọn lựa phương pháp trị liệu.

 

Thứ hai: Lập kế hoạch sửa chữa, thay đổi thói quen

Cho dù bạn áp dụng bất kỳ phương pháp trị liệu nào thì bài thuốc, thầy thuốc chỉ là công cụ hỗ trợ cho bạn. Bạn không để phụ thuộc vào họ. Chính bạn phải chịu trách nhiệm về sức khỏe của bạn. Hãy thiết lập kế hoạch cho mình để sửa chữa, thay đổi các thói quen, lối sống.

Nếu không thay đổi nguồn gốc của căn bệnh dù bạn có điều trị theo bất kỳ phương pháp nào thì phần lớn kết quả sẽ là thất bại. Nếu bạn thành công thì kết quả đó chỉ là tạm thời. Sau một thời gian bệnh sẽ quay trở lại. Giống như một đứa trẻ khi lạc vào môi trường xấu, đứa trẻ sẽ nhiễm thói hư tật xấu. Bạn đem về giáo dục nhưng sau đó đứa trẻ trở lại môi trường cũ, vẫn bị những tác động cũ nên đứa trẻ vẫn tiếp tục hư.

Hãy lập kế hoạch sửa chữa để tái lập lại cơ thể, tái lập lại hệ miễn dịch. Cụ thể như:

Trước giờ bạn ăn uống không đúng, giờ bạn học cách ăn uống đúng.

Trước giờ bạn lười tập thể dục, giờ bạn tăng cường tập luyện

Trước giờ ta lơ là, thờ ơ với cơ thể, giờ ta mới có cơ hội chăm sóc nó.

Trước giờ ta chỉ lo làm kiếm tiền, giờ ta học cách sống CÂN BẰNG.

Nghĩa là bạn thay chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt, hành vi ứng xử, trạng thái cảm xúc… Khi hiểu được Nhân, thay đổi Nhân, bạn sẽ thay đổi được Quả.

 

Thứ ba: Tìm hiểu về các phương pháp trị liệu

Bước tiếp theo là dành thời gian tìm hiểu về các phương pháp trị liệu trước quyết định. Bạn dành ít nhất một đến hai tuần (thậm chí lâu hơn) để tìm hiểu và nghiên cứu. Một hay hai tuần không làm cho bệnh bạn tăng thêm vì bệnh đã tồn tại trong bạn ít nhất 6 tháng cho đến vài năm, chục năm trước đó. Tìm hiểu kỹ giúp cho bạn có thể tìn tưởng và chọn lựa sáng suốt và kiên định với lựa chọn của mình.

Các phương pháp trị liệu hiện nay gồm có

1. Phương pháp trị liệu truyền thống: gồm phẩu thuật, hóa trị hay xạ trị

2. Phương pháp trị liệu tự nhiên không độc hại: Là phương pháp phục hồi cơ thể theo cách tự nhiên không dùng thuốc, không độc hại, phục hồi và tái lập lại cơ thể, chữa tận gốc căn bệnh.

Hiện nay phần lớn người bệnh áp dụng phương pháp số 1 nhưng cũng không ít người chọn lựa chữa trị theo phương pháp số 2. 

Hiện nay tại Việt Nam và trên Thế giới có nhiều phương pháp tự nhiên không dùng thuốc, không độc hại có thể chữa lành ung thư tự nhiên an toàn mà không gây tác dụng phụ có hại. Bạn có thể tìm kiếm rất nhiều thông tin từ sách báo, internet trong và ngoài nước “chữa ung thư không dùng thuốc” hay “chữa ung thư tự nhiên” hoặc tìm kiếm bằng tiếng anh “cure cancer by natural therapy”. Một số sách bạn có thể đọc “Thoát khỏi Ung thư”, “Đánh bại ung thư”, “Nhân tố enzyme” “Điều trị bệnh tận gốc – Năng lượng Bi Tâm mẫn”, “Niệm Phật chuyển hóa Tế bào ung thư” và rất nhiều sách cũng như tài liệu nước ngoài.

Hãy tìm hiểu thật kỹ và tự hỏi

- Phương pháp nào mang lại kết quả mà ít tác dụng phụ nhất?

- Phương pháp nào là phương pháp tốt nhất và phù hợp với chính bạn?

- Phương pháp nào giúp bạn chữa lành những vấn đề gốc rễ của bạn?

- Và điều cần lưu ý là hãy chú trọng về chất lượng cuộc sống. Một số phương pháp điều trị vừa chữa nhưng lại tàn phá làm tổn hại cơ thể .

 

Thứ tư: Hiểu về cơ chế tự chữa lành của cơ thể

Thông thường người bệnh chỉ tìm kiếm các phương pháp trị liệu bên ngoài mà ít ai biết được cơ chế tự chữa lành của cơ thể. Cơ thể chúng ta có một hệ thống phòng thủ với hơn 20 nghìn tỉ tế bào trong số hơn 60 nghìn tỉ tế bào luôn giúp chúng ta thanh trừ và bảo vệ chúng ta. Nếu chúng ta có vấn đề về sức khỏe điều đó có nghĩa là hệ thống phòng thủ của ta có vấn đề nên điều cần là chúng ta điều chỉnh và tái lập lại hệ miễn dịch, khi hệ miễn dịch được tái lập thì bệnh tật sẽ dần đẩy lùi

 

Thứ năm: Thay đổi quan niệm về căn bệnh ung thư

Khi mắc căn bệnh ung thư, phần lớn cứ nghĩ “Ung thư là án tử”. Khi mang tâm trạng, cái chết đang đến gần, cuộc sống không được bao lâu nên tâm trạng lo lắng, khủng hoảng, sợ hãi. Nếu tâm trạng càng lo lắng, sợ hãi thì diễn biến của bệnh sẽ tiến triển rất nhanh theo chiều hướng đi xuống.

Thực tế “ung thư là một căn mãn tính” (tiểu đường, huyết áp, tim mạch…) và hoàn toàn bạn có thể kiểm soát chúng. Vì tâm trí của bạn mặc định “ung thư là bệnh khó chữa”, “ung thư là án tử” bạn cứ tìm cách tiêu diệt nên chỉ gặp kết quả tệ hơn, điều trị khó khăn hơn, tỉ lệ thành công rất thấp.

Thực tế rất nhiều câu chuyện cho thấy, bằng cách thay đổi lối sống, giữ tinh thần lạc quan, tin tưởng vào các phương pháp trị liệu, tinh tấn thực hành rất nhiều người đã chữa lành bệnh của mình. Vì vậy bạn cũng vậy, hãy học cách đối diện với bệnh, học cách thay đổi, bạn hoàn toàn có cơ hội chữa lành. Nếu bạn không thể chữa lành được thì bạn vẫn có thể kiểm soát nó, sống chung với bệnh như nhiều căn bệnh mãn tính khác. Người ta nói “Học cách sống chung với lũ”.

 

Thứ sáu: Tìm cộng đồng kết nối và hỗ trợ

Bạn nên tìm đến các câu lạc bộ, các hội nhóm những người có cùng hoàn cảnh và cùng có ý hướng giống nhau để cùng động viên hỗ trợ nhau, để có thêm động lực, thêm niềm tin để tinh thần vững vàng cho hành trình lâu dài. 

 

Cuối cùng: Hãy là Bác sĩ của chính mình

Các phương pháp điều trị, bác sĩ chỉ là công cụ hỗ trợ, ngay cả những người thân trong gia đình bạn chỉ là người hỗ trợ. Chính bạn là là người chịu trách nhiệm cho chính bạn, hãy học cách “lắng nghe cơ thể” và học cách “tự chữa lành” cho chính mình. Trị liệu ung thư có nhiều ý kiến trái chiều, sẽ có nhiều lời khuyên dành cho bạn. Bạn có thể lắng nghe, tham khảo... nhưng hãy vững vàng tin tưởng bản thân, chọn lọc ý kiến phù hợp cho chính mình. Hãy là "BÁC SĨ CỦA CHÍNH MÌNH" để tự cứu lấy mình.

Hãy TIN TƯỞNG VÀO BẢN THÂN, Ý CHÍ, QUYẾT TÂM và giữ cho TÂM Ý LUÔN VỮNG VÀNG

 

Một vài chia sẻ từ trải nghiệm của bản thân. Mong bạn có cơ hội chữa lành.

Nhẫn Tiêu

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha