TẠI SAO BẠN MẮC UNG THƯ

Trước khi bạn quyết định chọn lựa phương pháp nào để trị liệu, việc đầu tiên bạn nên làm là tự đặt câu hỏi “Tại sao tôi mắc ung thư?” Đây là yếu tố rất quan trọng giúp bạn trong trị liệu. Một điều mà tôi muốn nhắc đến là bạn HÃY THÀNH THẬT với chính mình. Hãy tự đặt câu hỏi “TẠI SAO TÔI MẮC UNG THƯ?”

Ngày đăng: 08-01-2018

267 lượt xem

 

TẠI SAO BẠN MẮC UNG THƯ?

 

Các bạn thân mến

Một sai lầm rất lớn mà tôi thường thấy ở người bệnh "Khi mắc ung thư, chỉ quan tâm tìm kiếm các phương pháp trị liệu mà không dành thời gian suy xét, tìm hiểu nguyên nhân gốc rễ của căn bệnh". Khi phát hiện mình mắc bệnh ung thư, một chu trình trị liệu gồm phẩu thuật, hóa trị, xạ trị… rồi tái phát… rồi phẩu thuật, hóa trị, xạ trị… Các trị liệu không hề liên quan gì đến gốc rễ của căn bệnh. Nên bệnh không được chữa lành, nếu có được chữa lành mà gốc rễ của bệnh không được sửa chữa thì bệnh lại tái phát trở lại.

Trước khi bạn quyết định chọn lựa bất kỳ một phương pháp nào để trị liệu, việc đầu tiên bạn nên làm là tự đặt câu hỏi “Tại sao tôi mắc ung thư?” Đây là yếu tố rất quan trọng giúp bạn trong trị liệu.

Một điều mà tôi muốn nhắc đến là bạn HÃY THÀNH THẬT với chính mình. Hãy tự đặt câu hỏi “TẠI SAO TÔI MẮC UNG THƯ?” Bạn nên rà soát tất cả các yếu tố liên quan đến bạn, suy xét lại bản thân mình để tìm hiểu nguyên nhân gốc rễ căn bệnh.

 

Nguyên nhân của căn bệnh thường được cho là môi trường ô nhiễm, không khí ô nhiễm, thực phẩm nhiễm độc, cây trái hoa quả chứa nhiều chất kích thích. Đây chắc chắn là nguyên nhân dẫn đến ung thư. Nhưng một câu hỏi đặt ra ra, “Đó là điều kiện tất yếu hiện nay, tại sao ung thư có người mắc, có người không mắc???” Bất kể người nghèo hay giàu, ở nông thôn hay thành thị.

 

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh ung thư. Bạn hãy NGHIÊM TÚC rà soát lại tất cả các yếu tố có thể là nguyên nhân gây bệnh.

-  Những thứ bạn đưa vào miệng mỗi ngày? 

-  LỐI SỐNG?

-  Thói quen sinh hoạt?

-  Chế độ tập luyện hằng ngày?

-  Môi trường xung quanh bạn?

-  Công việc bạn chọn?

-  Cách hành xử?

-  Mối quan hệ cộng đồng?

-  THÁI ĐỘ SỐNG.

Rất nhiều và rất nhiều....

 

Trong tất cả các nguyên thì nguyên nhân được xem là gốc rễ của căn bệnh “Đó chính LỐI SỐNG và THÁI ĐỘ SỐNG của bạn là nguyên nhân đẩy đến căn bệnh ung thư.” Căn bệnh ung thư là sự hội tụ của nhiều yếu tố đến từ cuộc sống của bạn. Tất cả đến cùng nhau và đến cùng lúc. Chính là QUẢ mà bạn đã GIEO thông qua các hành động, lời nói, ý nghĩ mà theo Phật dạy “Bệnh là do NGHIỆP. Nghiệp từ THÂN, KHẨU, Ý mà ra.”

 

Các yếu tố đến từ lối sống của bạn:

-  Chế độ ăn uống không hợp lý: ăn nhiều đạm, nhiều chất béo xấu, ít ăn rau xanh, uống nước lạnh, hút thuốc, uống rượu. Chỉ ăn những thứ bạn thứ bạn muốn, không ăn những thứ cơ thể cần.

-  Các thói quen sinh hoạt: Lười vận động, ăn uống không đúng giờ, thức khuya, tắm đêm,

-  Sống KHÔNG THUẬN TỰ NHIÊN: thức ăn chế biến sẵn, thực phẩm công nghiệp, máy lạnh, lò vi sóng, lối sống tĩnh tại…

-   Bị cuốn theo công việc KHÔNG QUAN TÂM CHĂM SÓC SỨC KHỎE, luôn bận rộn và bận rộn… tâm trí lúc nào cũng đầy ắp những suy nghĩ, không có giây phút nghỉ ngơi.

-  Các hành vi, ứng xử hàng ngày, trạng thái tâm lý…

 

Trong rất nhiều người bệnh tôi tiếp xúc, phần lớn đều mắc vào tất cả các yếu tố vừa nêu. Tuy nhiên, một số cho rằng “Tôi rất kỹ trong ăn uống, tôi rất quan tâm chăm sóc sức khỏe, tôi tập thể dục mỗi ngày. Nhưng tại sao tôi lại mắc bệnh?” Khi tôi hỏi ra tôi phát hiện họ có lối sống rất cứng nhắc, quá nguyên tắc. Chính lối sống cứng nhắc, quá nguyên tắc này khiến họ thường hay khó chịu, không hài lòng, hay cằn nhằn khi người khác phạm lỗi, làm không vừa lòng. Và những người này thường rơi vào căn bệnh ung thư dạ dày, ung thư đại tràng.

Thói quen hành vi, ứng xử, trạng thái tâm lý bao gồm các trạng thái cảm xúc tiêu cực như lo lắng, cầu toàn, căng thẳng, không hài lòng, sống thiếu lí tưởng, ….  Bạn xem mình có những đặc tính nào sau đây.

-   Nóng tính, cằn nhằn, khó chịu, hay tháo quát

-   Cố chấp, cầu toàn, không hài lòng

-   Tham lam, so sánh, đố kỵ.

-   Lo lắng, buồn phiền, áp lực, căng thẳng,

-   Sống nội tâm, ít nói, suy nghĩ, lo lắng vẫn vơ

-   Sợ hãi, khủng hoảng,

-   Sống THIẾU LÍ TƯỞNG, THIẾU MỤC ĐÍCH

 

Bạn hãy rà soát lại, những yếu tố nào là những yếu tố góp phần đẩy nhanh đến căn bệnh ung thư?

 

Nếu nguyên nhân môi trường ô nhiễm, thức ăn nhiễm độc là tác nhân gây bệnh

Thì chính LỐI SỐNG & THÁI ĐỘ SỐNG là TÁC NHÂN KÍCH HOẠT phát triển thành bệnh.

Hay nói cách khác “Môi trường, thức ăn nhiễm độc là viên đạn thì CHÍNH LỐI SỐNG CỦA BẠN LÀ TÁC NHÂN BÓP CÒ để bắn viên đạn rời khỏi nòng súng”.

Chính BẠN là tác nhân gây ung thư. Chính LỐI SỐNG CỦA BẠN đã và đang giết chết bạn. Bạn phải chịu trách nhiệm cho cuộc đời của mình. KHÔNG ĐỖ LỖI, KHÔNG OÁN TRÁCH.

Ung thư là thức tỉnh. Ung thư là bài học giúp bạn nhìn lại để cải thiện, thay đổi lối sống của mình.

Hãy một lần nữa SUY NGẪM lại bản thân mình, SUY NGẪM lại "LỜI NÓI, HÀNH ĐỘNG, THÓI QUEN, CÁCH ỨNG XỬ, TRẠNG THÁI TÂM LÝ" để tìm ra gốc rễ của căn bệnh. Hãy thành thật suy xét bản thân và chịu trách nhiệm về cuộc đời của mình. Lập cho mình một kế hoạch THAY ĐỔI, SỬA CHỮA, sau đó mới tìm đến các phương thức hỗ trợ, các phương pháp trị liệu. 

 

Khi thay đổi NHÂN, ắt sẽ thay đổi QUẢ.

Hãy tự mình có những lựa chọn và quyết định của riêng mình.

Tôi mong bạn có cơ hội chữa lành.

Nhẫn Tiêu

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha