UNG THƯ LÀ MỘT QUÀ TẶNG

Hãy đón nhận “Ung thư như là một quà tặng”, hãy sống cuộc sống của theo một phong cách sống mới, bạn sẽ có cơ hội chữa lành.

Ngày đăng: 20-09-2017

232 lượt xem

 

“UNG THƯ LÀ MỘT QUÀ TẶNG”

 

 

“Ung thư là một quà tặng”. Tôi hay nói câu này với mấy người bệnh mà tôi hướng dẫn. Có lẽ bạn rất ngạc nhiên khi tôi nói vậy. Thực chất có mấy ai hiểu và cảm nhận ý nghĩa sâu sa của câu “ung thư là một quà tặng”.

Phần lớn, mọi người ai ai cũng cũng mặc nhiên “Ung thư là án tử” “Ung thư là khối tế bào ác tính” và ngày ngày lo đi tiêu diệt. Bạn chạy lòng vòng khắp nơi tìm thầy này, thuốc nọ. Bạn tìm đến bác sĩ. Họ phẩu thuật và sau đó một lộ trình hóa chất được đưa vào cơ thể bạn với mục đích tiêu diệt khối u. Nhưng hóa chất cũng diệt luôn phần lớn cơ thể của bạn. Khi tế bào ung thư được tiêu diệt thì cơ thể bạn cũng bị diệt theo. Nếu bạn may mắn thoát được thì một thời gian sau ung thư lại quay trở lại.

Khi mắc bệnh ung thư, có nghĩa cơ thể báo hiệu cho bạn là cơ thể bạn đang gặp vấn đề, hệ thống cơ thể đang bị lỗi. Cơ thể báo cho bạn biết rằng thói quen, chế độ ăn uống, lối sống của bạn không ổn trong thời gian dài. Và bây giờ, thay vì hoảng sợ, lo lắng... hãy bình tâm lại để chỉnh đốn và sửa chữa.

 

Trước tiên, bạn hãy tự đặt câu hỏi cho chính mình?

Liệu bạn có lối sống sinh hoạt đúng đắn không? THUẬN TỰ NHIÊN hay KHÔNG THUẬN TỰ NHIÊN?

Bạn thường vận động hay cả ngày ngồi văn phòng, chiều ngồi bàn nhậu, tối ngồi xem ti vi? Thiếu vận động là nguyên nhân của mọi tắc nghẽn.

Chế độ ăn uống của bạn đã hợp lý chưa?

Liệu bạn có để ý tới cách thức ăn uống? Bạn ăn những thứ bạn thích hay ăn những thứ cơ thể cần?

Bạn có dành thời gian chăm sóc sức khỏe? Hay chỉ chăm lo kiếm tiền?

Bạn có lắng nghe cơ thể đã báo hiệu cho bạn mỗi cơ thể gặp vấn đề nhưng bạn đã bỏ qua.

Bạn có dành thời gian cho tâm trí bạn nghỉ ngơi thư giãn? Hay luôn bận rộn với công việc? Luôn căng thẳng bởi áp lực gia đình, lo toan, mưu cầu danh lợi?

Tâm trí của bạn có Bình an và Yên vui không? Hay tâm trí bạn luôn đầy ắp những tính toán, thiệt hơn, ganh đua, hờn giận…

 

Trả lời các câu hỏi và học cách sửa chữa và thay đổi

Trước giờ ta ăn uống không đúng, giờ ta học cách ăn uống đúng.

Trước giờ ta lười tập thể dục, giờ ta tăng cường tập luyện

Trước giờ ta lơ là, thờ ơ với cơ thể, giờ ta mới có cơ hội chăm sóc nó.

Trước giờ ta chỉ lo làm kiếm tiền, giờ ta học cách sống CÂN BẰNG.

Trước giờ ta luôn bận rộn với công việc thì giờ ta dành thời gian thư giãn, làm điều mình thích

Trước giờ ta thiếu quan tâm đến mọi người xung quanh... Giờ ta dành thời gian chăm sóc và yêu thương. Tham gia các hoạt động cộng đồng, giúp đỡ và chia sẻ với người khó khăn…

Trước giờ ta ít cười, giờ ta cười nhiều hơn

Trước giờ, tâm trí bận rộn với những áp lực, lo toan, mưu cầu danh lợi,… Bây giờ ta học cách buông bỏ.

Trước giờ ta hay lo lắng, suy nghĩ … Bây giờ ta học cách sống lạc quan, vui tươi…

Rõ ràng trước giờ ta rất ít hoặc chưa bao giờ bận tâm đến điều này. Thì bây giờ, căn bệnh sẽ giúp bạn nhìn lại. Hãy hiểu "ung thư như là một quà tặng", bạn hiểu rằng chính căn bệnh đã giúp bạn có cơ hội nhìn lại, có cơ hội quan tâm đến mình, biết chăm sóc bản thân mình và những người xung quanh, yêu thương bản thân mình và yêu thương những người xung quanh. Khi bạn sửa chữa, thay đổi, bạn sẽ càng có cơ hội chữa lành. 

Một trong các nguyên nhân lớn đưa tới bệnh ung thư đó là THIẾU TÌNH THƯƠNG. Lối sống ích kỷ, xét nét, không hài lòng, cố chấp, bảo thủ... sẽ khiến cho tế bào ngày càng bị lỗi, bệnh ngày càng tăng. Hãy học cách YÊU THƯƠNG nhiều hơn. Hãy để cho năng lượng yêu thương chuyển hóa vạn vật.

Hãy đón nhận “Ung thư như là một quà tặng”, hãy sống cuộc sống của theo một phong cách sống mới, bạn sẽ có cơ hội chữa lành. 

Chúc bạn đủ mạnh mẽ, tự tin để đón nhận "Ung thư như là một quà tặng".

Huệ Chân

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha